Như các bạn đã biết, quận Bình Tân hiện nay là khu vực có khá đông dân cư sinh sống, do vậy nhu cầu xây nhà đang gia tăng, việc tìm hiểu về chi phí, giá cả nguyên vật liệu là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật bản báo giá cát xây tô tại Bình Tân mới nhất 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

Cát xây tô là gì?

Cát xây tô hay còn gọi là cát xây – là một nguyên liệu đặc biệt và  quan trọng  không thể thiếu trong xây dựng nhà cửa. Đặc điểm của loại cát xây tô là sạch, mịn, không lẫn tạp chất và được dùng để xây hoặc trát tường.

Hình ảnh về cát xây tô 

Tiêu chuẩn lựa chọn các xây tô

Chính vì là một thành phần quan trọng trong xây dựng mà cát xây tô cần trải qua quá trình lựa chọn khá kỹ càng, đi kèm theo đó là tiêu chuẩn khi lựa chọn:

  • Hạt cát có độ càng lớn càng tốt ( thông thường mô đun >= 0.7)
  • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit có trong cát càng nhỏ càng tốt ( <= 1%)
  • Hàm lượng bùn đất, chất hữu cơ có trong cát càng nhỏ càng tốt ( <=3%)
  • Trong cát, không chứa cát hạt sỏi, đá vượt quá 5-10mm
  • Bề mặt cát khi sờ phải mịn, sạch, không lẫn tạp chất

Tiêu chuẩn cát xây tô

Vai trò của cát xây tô

Được sử dụng hầu hết trong tất cả các công trình lớn nhỏ, vậy cát xây tô có vai trò gì đối với xây dựng?

Trát tường: Sau khi đặt những viên gạch, bề mặt tường thường sẽ không bằng phẳng, sự có mặt của cát xây tô sẽ chà lán các mặt tường đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nhờ đó khi nước sơn  hay vôi bột lên màu cũng trở nên bắt mắt và bám dính tốt hơn.

Xây dựng: cát xây tô với đặc tính mịn, nhẹ sẽ là chất kết dính giữa nước và xi măng trong hầu hết các công trình xây dựng. Ngoài khả năng làm chất kết dính, cát xây tô còn hỗ trợ là nguyên liệu thấm hút nước tốt  khi  có thể đảm bảo cho ngôi nhà của bạn.

Decor – trang trí: ngoài hai công dụng chính như đã nêu trên, cát xây tô còn là một nguyên liệu có thể tận dụng để decor, trang trí cho căn nhà/quán ăn/ karaoke nhằm mục đích làm đẹp, cách âm…

Ứng dụng cát xây tô trong xây dựng

Báo giá cát xây tô tại Bình Tân

Cát xây tô ở mỗi địa điểm khác nhau sẽ có giá khác nhau. Song, thời điểm mua khác nhau, đơn vị cung cấp khác nhau cũng ảnh hưởng ít nhiều đến mặt bằng chung của giá thị trường. Dưới đây là bảng giá cát xây tô tại Bình Tân được tác giả cập nhật mới nhất 2022.

Tên các loại cát xây tôGiá trước thuế VAT/m3Giá đã bao gồm thuế VAT/m3
Cát xây tô Tân Châu – An Giang170.000 VNĐ185.000 VNĐ
Cát xây tô Hồng Ngự- Đồng Tháp200.000VNĐ220.000VNĐ
Cát xây tô tại Tp.HCM205.000VNĐ225.000 VNĐ
Cát xây tô Dầu Tiếng L2410.000VNĐ450.000VNĐ

Bảng báo giá cát xây tô Bình Tân cập nhật  mới nhất 2022

Kinh nghiệm mua cát xây tô chất lượng

Đúc kết từ những người có thâm niên lâu năm trong nghề xây dựng, bài viết xin phép tổng hợp các kinh nghiệm mua cát xây tô chất lượng như sau:

  • Nắm bắt được tiêu chuẩn khi chọn mua cát xây tô: Việc nắm bắt được tiêu chuẩn khi lựa chọn sản phẩm không những giúp bạn có thêm kiến thức, tăng khả năng kiểm tra sản phẩm khi chọn lựa mà còn giúp bạn lựa được sản phẩm tốt khi đặt ra những câu hỏi cho người bán. Điều này có thể loại bỏ số ít phần trăm các loại cát xây tô/cơ sở không phù hợp.
  • Lựa chọn cơ sở uy tín: Sự xuất hiện của vô vàng các cơ sở xây dựng kém chất lượng đã để lại nhiều hệ lụy cho chất lượng ngôi nhà của chúng ta, nguyên liệu kém đồng nghĩa với việc chất lượng không đảm bảo gây khó khăn trong quá trình xây dựng đồng thời ảnh hưởng về thời gian sau khi tái sửa chữa. Do vậy, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn cơ sở uy tín hoặc tham khảo từ người thân để đảm bảo về mặt chất lượng
  • Đừng ham rẻ: chúng ta dễ bị sa ngã vào những chiêu dụ dỗ của các cơ sở kém chất lượng với lời chào mời giá ưu đãi/hữu nghị, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn mức giá quá chênh lệch so với thị trường chung, bạn sẽ khó lường trước được hậu quả là gì. Bạn cần đảm bảo nguyên liệu cát xây tô bạn đang chọn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để củng cố về sự tin tưởng khi bạn lựa chọn sản phẩm cùng mức giá đó.

Kết luận

Trên đây là bảng báo giá cát xây tô tại Bình Tân mới nhất 2022 và các thông tin về tiêu chuẩn, kinh nghiệm mua cát xây tô được chúng tôi cập nhật và thông tin đến người đọc hay những ai đang có nhu cầu xây nhà. Hi vọng, với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *