Phân biệt cát xây và cát bê tông

Cách phân biệt được cát bê tông và cát xây thông thường.

Đối với những ai đang trong quá trình thực hiện căn nhà mơ ước của mình thì việc xác định được các loại cát cần thiết thông qua đặc điểm cơ bản sẽ giúp cho chất lượng công trình của bạn luôn được đảm bảo và giúp bạn chọn được cho mình loại cát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng đang có hai loại cát phổ biến, đó là cát bê tông và cát xây dựng thông thường. Giữa hai loại cát này luôn có những đặc điểm khác nhau. Bạn cần phân biệt được rõ ràng hai loại cát bê tông và cát xây trước khi xem qua bảng báo giá cát bê tông quận Bình Tân để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Cát bê tông

Đặc điểm nhận dạng cát bê tông vô cùng đơn giản vì chúng có các đặc tính và thành phần riêng biệt. Trong lĩnh vực xây dựng, cát bê tông còn có tên gọi khác là cát vàng hạt to do sở hữu hạt cát có độ lớn cao, giao động từ 2 – 3.3mm và có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng. 

Cát xây 

Đối với cát xây, hạt cát thường sẽ nhỏ hơn cát bê tông và chỉ vào khoảng 0.7mm. Cát xây thông thường sẽ có dạng chất sét khi vón cục, thành phần không chứa tạp chất và có hàm lượng sỏi sở hữu đường từ 5 – 10mm. Ngoài ra, trong cát xây sẽ chứa hàm lượng muối gốc sunphat, chất hữu cơ,… đạt chuẩn các yêu cầu cao được đề ra để có thể xây dựng được công trình hoàn chỉnh. 

Báo giá cát bê tông quận Bình Tân 

Báo giá cát bê tông quận Bình Tân hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, đơn giá cát bê tông quận Bình Tân sẽ được tính theo đơn vị m3 với giá trị tương đương vào khoảng từ 300.000đ/m3 cát bê tông. Có một số cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng sẽ cho ra đơn giá khác tùy vào dịch vụ đi kèm như có hỗ trợ vận chuyển tận nơi hay không, có bao gồm 10% thuế VAT không hoặc có thêm chương trình ưu đãi nào đi kèm hay không. 

Sở dĩ, giá cát bê tông quận Bình Tân rơi vào khoảng giá này là vì nhu cầu sử dụng cát bê tông hiện nay của người dân đang được đánh giá khá cao, nhất là khi loại vật liệu này trở thành yếu tố thiết yếu trong việc thi công và xây dựng công trình. 

Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng của cát bê tông quận Bình Tân thông qua quá trình sản xuất cũng góp phần tạo nên loạt cát an toàn, chất lượng, tăng độ bền cho công trình xây dựng của bạn. 

> > > Bảng báo giá cát xây dựng tại Bình Tân

Cát xây tô tân châu230.000/ khối
Cát Vàng Bình Điền310.000/ khối
Cát bê tông trắng quận 8350.000/ khối
Cát bê tông vàng quận 8390.000/ khối
Cát san lấp140.000/ khối

Những yếu tố phân biệt cát bê tông chất lượng 

Những yếu tố tạo nên cát bê tông chất lượng.

Có thể nói, sau khi tham khảo qua giá cát bê tông quận Bình Tân hiện nay, nhiều người không khỏi lo lắng cho chất lượng của cát cũng như băn khoăn về cách phân biệt được loại cát bê tông chất lượng giữa muôn vàn loại cát bê tông khác trên thị trường. 

Thật ra, để phân biệt được cát bê tông chất lượng cũng không hề khó khăn như bạn nghĩ. Nhiều chuyên gia báo giá cát xây dựng bình tân  trong lĩnh vực xây dựng đã nhận định rằng, chất lượng của cát bê tông chủ yếu là dựa vào các thành phần khoáng chất và cấu tạo của hạt bên trong. 

Cát bê tông chất lượng là cát bê tông có hạt cát vàng sạch, hình tròn có kích thước đều nhau và không trộn lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, cát bê tông chất lượng cũng thường được khai thác tại sông, suối lớn ở nước ta. Chính vì vậy mà hầu hết cát bê tông trên thị trường nước ta hiện nay đều là cát bê tông chất lượng, được khai thác từ thiên nhiên. 

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý rằng, cát bê tông khi được khai thác tại biển hoặc các vùng ven biển sẽ không đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật do có chứa sunfat hàm lượng cao. Khi hàm lượng sunfat đạt quá mức cho phép sẽ khiến cho chất lượng của cát bê tông và công trình trở nên xuống cấp. 

Nguyên nhân khiến cho việc sử dụng cát bê tông kém chất lượng trở thành chủ đề được nhiều người dân quận Bình Tân quan tâm được đặt ngang với vấn đề giá cát bê tông quận Bình Tân hiện nay là bởi những rủi ro mà nó mang tới cho người dùng cũng như công trình. Có thể kể đến như:

– Tốc độ kết tủa của cát diễn ra chậm hơn bình thường và xuất hiện hiện tượng thừa nước, khiến độ cứng cần thiết bị giảm 

– Cường độ kết dính của bê tông bị giảm, khiến bê tông dễ bị rời ra khỏi nhau

– Chất lượng bị giảm do cát bê tông có dấu hiệu bị bụi

– Bê tông dễ bị nứt và hư hỏng

– Bê tông dễ bị thấm nước và không có độ bên cao, giảm độ chắc chắn cần có

Chính vì những yếu tố này mà người tiêu dùng quận Bình Tân cũng như trên cả nước khi muốn sử dụng cát bê tông cho công trình xây dựng của mình phải tìm hiểu thật kỹ về cách phân biệt cát bê tông chất lượng cũng như bảng báo giá cát bê tông quận Bình Tân để tìm được loại cát phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được chất lượng của công trình. 

CÔNG TY NHHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VLXD QUANG HUY

Địa chỉ: 295/33 tân hòa đông,phường bình trị đông,quận bình tân

SĐT: 0966 456 999

Email: tongkhothepxaydung@gmail.com

Website: khothepxaydung24h.com

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *