Nhu cầu xây dựng công trình ngày cao cũng kéo theo lượng cát xây dựng càng được sử dụng nhiều. Bạn đang có ý định xây nhà trong năm nay nhưng chưa nắm được chi phí mua cát cụ thể. Vậy hãy để https://khothepxaydung24h.com/ Báo giá cát đá xây dựng 2023 mới nhất cho bạn nhé!

Cát xây dựng là loại cát như thế nào?

Cát xây dựng theo quy định là loại nguyên vật liệu dạng hạt được dùng trong xây dựng. Chúng được khai thác trong tự nhiên với thành phần là hạt đá và khoáng vật nhỏ.

Về kích thước cát xây dựng có đường kính trung bình từ 0,0625 – 2mm. Đây là quy ước tính theo thang đo Wentworth của Hoa Kỳ. Còn tại Việt Nam cát xây dựng được quy ước là có kích thước từ 0,05 – 1 mm.

Về phân loại cát xây dựng cát xây dựng hiện được phân chia thành rất nhiều loại. Tuy nhiên sẽ có 5 loại phổ biến thường thấy nhất. Đó là cát vàng, cát đen, cát xây tô, cát san lấp và cát bê tông.

Cát xây dựng là loại cát chuyên sử dụng trong xây dựng

Phân loại cát xây dựng thành mấy loại

Như chúng tôi vừa đề cập có 5 cát xây dựng đang được biết đến nhiều. Chi tiết về các loại cát này sẽ được trình bày kỹ hơn ở nội dung sau đây

 • Cát vàng được biết đến phổ biến nhất khi tiến hành xây dựng các công trình nhà ở. Đặc điểm của loại cát này là có màu vàng với nhiều kích thước khác nhau
 • Cát đen là loại cát có sẫm tương tự như màu đen và giá thành tương đối rẻ. Chúng hay được sử dụng để trát lên bề mặt của các công trình xây dựng
 • Cát san lấp là loại cát đen nhưng có kích thước hạt nhỏ mịn. Tuy nhiên chúng lại lẫn khá nhiều tạp chất. 
 • Cát xây tô là loại cát sạch mịn không lẫn tạp chất được sử dụng trong xây trát tường. Theo đó loại cát này đòi hỏi kỹ thuật pha trộn rất khắt khe khi xây dựng tường nhà, công trình.
 • Cát bê tông thường là loại cát màu đen, màu vàng có kích thước hạt lớn. Được xem thành phần cấp phối cho sản xuất bê tông. Lưu ý là loại cát này không được sử dụng để làm cát xây tô được vì kích thước hạt lớn. Sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt và thẩm mỹ của các công trình.
Phân loại cát xây dựng thành mấy loại

Đá xây dựng và phân loại đá xây dựng mới nhất

Ngoài cát xây dựng thì đá xây dựng cũng là loại vật liệu không thể thiếu đối với công trình. Nó được sử dụng để làm móng, làm cọc, làm thân của công trình. Hiện tại đá xây dựng được coi là một trong những loại khoáng sản tự nhiên. Chúng có nhiều loại khác nhau cụ thể là: 

 • Đá 0x4 được dùng chủ yếu trong thi công mặt bằng, nền đường. Với thành phần là đá mi bụi, mi sàng vì vậy còn được gọi là đá cấp phối. 
 • Đá 1×2 là loại đá đa chức năng được sử dụng cực kỳ thông dụng hiện nay. Ứng dụng của chúng là làm đường, làm cầu, đổ bê tông,..
 • Đá 2×4 có kích thước như đá 1×2 nên được sử dụng trong cốt liệu trộn bê tông tươi 
 • Đá 4×6 là loại đá lớn được dùng làm cốt móng nền hoặc phụ gia cho các vật liệu khác.
 • Đá 5×7 thường dùng vào các công trình giao dịch hoặc làm phụ gia
 • Đá hộc là loại đá có kích thước lớn nhưng không đồng đều. Chúng rất ít khi được sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng. Thường sẽ làm móng, bờ kè, chống sạt lở.
 • Đá chẻ là loại đá có kích thước: 10×30, 20×35 và 20×40
Đá xây dựng và phân loại đá xây dựng

Chọn địa chỉ mua và báo giá cát đá xây dựng 2023 mới nhất

Nhu cầu phát triển ngày càng cao khiến cho nhu cầu mua cát đá xây dựng ngày càng lớn. Không chỉ là các công ty doanh nghiệp và nhà thầu xây dựng. Mà còn có cả đối tượng khách hàng nhỏ lẻ cần công trình xây nhà ở.

Chọn địa chỉ mua và xem báo giá cát đá xây dựng 2023 mới nhất

Chọn địa chỉ mua và xem báo giá cát đá xây dựng 2023 uy tín và chính xác. Nếu như bạn đọc chưa có lựa chọn vậy hãy tham khảo ngay tại công ty TNHH ĐTTM VLXD Quang Huy.

Đây là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiêm hoạt động phân phối vật liệu xây dựng. Với đa dạng các mặt hàng chất lượng trong đó tiêu biểu nhất là cát đá xây dựng.

Suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Đơn vị đã và đang là nhà phân phối đá cát uy tín đứng đầu cho khách hàng và tổ chức.  Với kênh phân phối đa dạng và rộng khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Có thể kể tới như quận 3, quận 5, quận 6, quận Bình Tân, quận Tân phú, quận Bình Chánh,….Từ đó có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu mua và sử dụng đá cát của khách hàng.

VLXD Quang Huy cam kết giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng hẹn. Trường hợp khách hàng bị chậm trễ hoặc nhận sản phẩm kém chất lượng. Đơn vị sẵn sàng hoàn trả 100% chi phí mua hàng để đền bù.

Báo giá cát đá xây dựng 2023 mới nhất

Việc tham khảo Báo Giá cát đá xây dựng 2023 để lên kế hoạch chi phí vô cùng quan trọng. Vậy dự báo giá cát đá xây dựng mới nhất hiện nay ra sao? Cùng xem ngay các thông tin này tại trang chủ của VLXD Quang Huy nhé:

 • Giá bán cát bê tông trang 350.000 đồng/khối, tính xe lôi Trung Quốc là 330.000 đồng/xe
 • Giá bán cát bê tông vàng 390.000 đồng/khối, tính xe lôi Trung Quốc là 350.000 đồng/xe
 • Giá bán cát xây tô 230.000 đồng/khối 
 • Giá bán cát vàng Bình Điền là 310.000 đồng/khối
 • Giá bán đá 1×2 Bình Điền 300.000 đồng/khối, tính xe lôi Trung Quốc là 320.000 đồng/xe
 • Giá bán đá 1×2 Biên Hòa 370.000 đồng/khối, tính xe lôi Trung Quốc là 360.000 đồng/xe

Theo đó bảng báo giá này vật liệu xây dựng này ở mỗi thời điểm sẽ có sự tăng giảm nhẹ. Vì vậy để cập nhật thường xuyên cũng như muốn nhận hỗ trợ báo giá liên tục. Hãy truy cập vào https://khothepxaydung24h.com/ hoặc gọi tới 0966 456 999 để nhận báo giá chính xác nhé!

Những lưu ý khi mua cát đá xây dựng 2023 cần biết

Cùng với việc tham khảo giá bán cũng như lên kế hoạch về số lượng mua cát đá. Việc lựa chọn được loại vật liệu xây dựng đúng mục đích cũng rất quan trọng trong xây dựng. Vậy những lưu ý khi mua cát đá xây dựng 2023 mà khách hàng cần biết là gì? Mời các bạn cùng xem nay những thông tin hữu ích này ở nội dung sau đây nhé:

 • Chọn mua cát xây dựng cần lưu ý tới hàm lượng sét, tạp chất hay rác có trong cát. Ngoài ra một lưu ý cần nhớ đó là không được sử dụng các loại cát đã nhiễm phèn mặn. Vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình
 • Không sử dụng cát biển để xây công trình nhà ở vì rất dễ gây ra hiện tượng ăn mòn. Về lâu dài công trình sử dụng sẽ xuống cấp và không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại cát đá được sử dụng nhiều trong xây dựng. Cũng như thông tin về Báo Giá cát đá xây dựng 2023 cập nhật mới nhất. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ thiết thực giúp người mua có thêm kinh nghiệm lựa chọn. Từ đó có được những công trình bền đẹp với chi phí tiết kiệm nhất. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay tới trang chủ của VLXD Quang Huy nhé!

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *