Việc tìm hiểu giá cát đá trước khi tiến hành xây dựng, thi công là điều vô cùng cần thiết để lên chi phí cho mỗi công trình.  Mời quý khách tham khảo báo giá cát đá xây dựng 2023 được khothepxaydung24h.com cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

Cát đá xây dựng là gì?

Giá cát đá xây dựng 2023
Cát đá xây dựng là gì?

Cát đá xây dựng là loại vật liệu quan trọng dùng trong xây dựng công trình. Đây là  loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và chúng có hình dạng hạt. Cát xây dựng có kích thước khoảng 0,06 đến 2mm. 

Tùy vào mỗi công trình, cát đá xây dựng có vai trò khác nhau nhưng gần như chúng đều giữ vai trò quan trọng và khó thay thế. 

Giá cát đá xây dựng 2023 bao nhiêu 1 khối

Khothepxaydung24h.com gửi tới quý khách bảng giá cát đá xây dựng tham khảo dưới đây: 

STTTên sản phẩmĐơn giá/m3 ( vnđ)
1Cát san lấp240.000
2Cát xây tô240.000
3Cát bê tông380.000
4Đá 1×2 đen295.000
5Đá 1×2 xanh380.000
6Đá 0x4 xanh290.000
7Đá 0x4 đen240.000

** Lưu ý: bảng giá trên là giá cát đá xây dựng TP HCM hiện tại, các tỉnh thành khác bảng giá sẽ có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, bảng giá này chỉ mang tính tham khảo, mức giá sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau đây:  

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cát đá xây dựng

Giá vật tư xây dựng thì không bao giờ là tuyệt đối hay cố định tại một mức cả. Tuy nhiên, để dự báo chính xác giá cát đá xây dựng 2023 nhằm lên kế hoạch tài chính chặt chẽ, quý khách có thể tham khảo những nguyên nhân sau đây:  

Thay đổi cung cầu

giá cát đá xây dựng hôm nay
Cung – cầu thay đổi kéo theo giá vật liệu cũng tăng giảm theo từng thời kỳ

Sự biến đổi về nguồn cung cầu trên thị trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá cát đá xây dựng 2023. Giống như nhiều ngành nghề, dịch vụ khác, năm 2023 được dự đoán là một năm ảnh hưởng kinh tế nặng nề. 

Trước đây khi thị trường có nguồn cung lớn hơn cầu thì nhu cầu người dân sử dụng cát đá xây dựng là thấp nên giá thành của loại vật liệu này sẽ giảm. Tuy nhiên với tình hình biến động kinh tế hiện nay, năm 2023 được dự báo về nguồn cung sẽ trở nên khan hiếm hơn. 

Nhu cầu xây dựng sẽ lên cao bắt đầu khoảng giữa năm nay. Theo các chuyên gia dự đoán giá cát đá xây dựng 2023 sẽ tăng. Thậm chí, trong tình huống thiếu hụt nguyên vật liệu nghiêm trong giá sẽ tăng nhanh chóng mặt.

Để tránh tình trạng mua vật liệu giá cao hơn và vượt quá dự chi, quý khách nên tham khảo giá cát đá xây dựng và lên kế hoạch cụ thể, triển khai nhanh chóng. Vì rất có thể nhu cầu xây dựng, thi công sẽ tăng cao mà nguồn cung không thể đáp ứng kịp thời. 

Giá gốc tại nhà cung cấp khác nhau

giá cát đá xây dựng hôm nay
Giá cát đá xây dựng 2023 còn phụ thuộc vào giá từ nhà cung cấp

Tùy vào mỗi nhà cung cấp mà giá cát đá xây dựng 2023 sẽ khác nhau. Khi nguồn nhập cao thì giá nhà cung cấp bán tới khách hàng cũng sẽ cao hơn. Năm nay, dự báo nhiều nguồn nhập sẽ dừng hoạt động. Việc tìm kiếm nguồn vật liệu giá gốc trở nên khó khăn hơn.

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp chất lượng mà giá phải chăng, quý khách nên cân nhắc và tham khảo sớm nhiều đơn vị. Từ đó, quý khách có sự so sánh giữa các đơn vị cung cấp và tối ưu được chi phí cho công trình xây dựng. 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm chuyên phân phối vật liệu xây dựng, khothep24h.com là đơn vị uy tín đảm bảo mang đến quý khách sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. 

Địa điểm khai thác khác nhau

giá cát đá xây dựng mới nhất
Địa điểm khai thác quyết định đến giá cát đá xây dựng 2023

Giá cát đá xây dựng 2023 cũng phụ thuộc nhiều vào địa điểm khai thác vật liệu của từng khu vực. Một số địa điểm khai thác cho giá vật liệu thấp hơn nhưng về chất lượng loại cát đá sau khi lọc sẽ chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn xây dựng, phân phối loại cát.

Chênh lệch chi phí vận chuyển

Quá trình vận chuyển cát đá xây dựng đến chân công trình sẽ ảnh hưởng tới giá của vật liệu này. Theo đó, khối lượng cát đá vận chuyển và quãng đường từ kho tới công trình sẽ được áp dụng theo một công thức để lên bảng giá cụ thể. 

Là đơn vị lớn có nhiều kênh phân phối rộng khắp cả nước nên khothep24h.com sẽ hỗ trợ quý khách miễn phí vận chuyển. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm được giao đúng hẹn đến tận chân công trình hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một chính sách vô cùng có lợi cho quý khách khi đặt hàng tại VLXD Quang Huy.com.

Nên chọn loại cát đá xây dựng nào?

Sau khi nắm được thông tin về giá cát đá xây dựng 2023, quý khách cũng cần tìm hiểu xem loại cát đá nào phù hợp với công trình của mình. Thông qua phân loại, các chuyên gia chia cát xây dựng thành  loại chính:

  • Cát san lấp: Đây là loại cát lẫn khá nhiều tạp chất, giá rẻ, được dùng để san nền hoặc nâng cấp nền. 
  • Cát xây tô: Đây là loại cát mịn, không lẫn tạp chất, dùng để xây trát tường. 
  • Cát đen: Đây là loại cát màu sẫm, mịn, không lẫn tạp chất, dùng trát công trình dân dụng, cao ốc.
  • Cát vàng: Đây là loại cát dùng để trộn bê tông tươi, cát hạt to, nhanh cứng, hay lẫn tạp chất, cần lọc kỹ trước khi dùng trát tường.
  • Cát bê tông: Đây là loại cát dùng để đổ bê tông, độ sạch tuyệt đối.

Về đá xây dựng được phân loại theo kích thước, tùy vào các vị trí khác nhau ở mỗi giai đoạn sẽ sử dụng loại đá khác nhau. Một số kích thước đá thông dụng như sau:

  • Đá 0x4:  Đây là loại đá cấp phối cho nền đường.
  • Đá 1×2:  Loại này thường dùng để đổ bê tông, xây dựng cầu đường…
  • Đá 4×6: Loại này thường dùng làm chân đế gạch bông hoặc kết hợp với các loại vật liệu khác để đúc cống.

Quý khách có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi công trình để chọn loại cát đá xây dựng phù hợp, tối ưu chi phí. Đối với việc xây trát tường nội thất nên chọn loại cát xây tô hoặc cát đen để bề mặt láng mịn. 

Quý khách nên ưu tiên sử dụng các loại cát không lẫn tạp chất sẽ giúp đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ sau khi hoàn thiện của công trình đó.

Đơn vị cung cấp cát đá xây dựng uy tín – giá rẻ

giá cát đá xây dựng mới nhất 2023
VLXD Quang Huy – một trong những đơn vị cung cấp cát đá chất lượng, giá mềm tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cát đá xây dựng giá rẻ. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, quý khách cần lưu ý chọn đơn vị cung cấp chất lượng và uy tín, có nhiều chính sách hỗ trợ trong quá trình xây dựng.

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại VLXD Quang Huy được thành lập từ năm 2005, cho đến nay, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín top 1 trên thị trường toàn quốc. Bên cạnh đó, giá vật liệu xây dựng cát đá xi măng của chúng tôi cũng cực kỳ ưu đãi, gần như “mềm” nhất thị trường. 

Chúng tôi mang tới thị trường những sản phẩm cát đá xây dựng chất lượng, với cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, cùng vô vàn chính sách tốt dành cho khách hàng. 

Nổi bật trong đó là chính sách hỗ trợ công nợ dài hạn và giao hàng miễn phí tới tận chân công trình giúp cho quý khách tối ưu được chi phí đầu tư một cách đáng kể.

Nếu quý khách hàng muốn nhập vật liệu cát đá xây dựng để phục vụ cho công trình, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với VLXD Quang Huy. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất, với giá cả phải chăng và chất lượng đạt chuẩn tuyệt đối! 

Quý khách có thể tham khảo thêm giá vật tư khác tại : vlxdquanghuy.com

Nếu còn nhiều vấn đề băn khoăn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, các tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn tới quý khách những giải pháp cụ thể và giúp quý khách tối ưu chi phí xây dựng công trình.

Thông qua bài viết trên,VLXD Quang Huy đã chia sẻ tất cả những thông tin mới nhất về giá cát đá xây dựng 2023. Hy vọng những thông tin này có thể giúp gia chủ chuẩn bị tốt nhất cho công trình sắp sửa thực hiện. 

CỬA HÀNG VLXD QUANG HUY

ĐỊA CHỈ : 295/33 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông,Quận Bình Tân

Email : Tongkhothepxaydung24h@gmail..com

Website : Khothepxaydung24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *