Cát xây dựng là vật liệu quan trọng và không thể thiếu cho các công trình, nhà ở hiện nay. Nếu bạn loay hoay đi tìm bảng giá cát xây dựng thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Dưới đây Kho thép 24h sẽ cung cấp cho bạn bảng giá cát xây dựng tại quận 6 một cách chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cát xây dựng lấy từ đâu?

Trước khi tìm hiểu về giá cát xây dựng tại quận 6 thì chúng ta cần tìm hiểu về việc cát xây dựng được lấy từ đâu. Cát có thành phần phổ biến nhất chính là silica. Tức là thường ở dạng thạch anh là chất tạo trơ. Về mặt hóa học thì nó có độ cứng đáng kể nên thường sẽ có độ chống phong hóa cực cao. Tuy nhiên thì thành phần của cát có rất nhiều biến động. Bởi lẽ nó còn phụ thuộc vào các nguồn đá và các điều kiện khác nhau của khu vực.

Trong tự nhiên thì cát được tạo nên sau quá trình được bảo mòn lâu dài. Nó được nước và gió bồi đắp và tích tụ lâu ngày tạo thành bãi biển, cồn cát, bãi cát ngầm,… ở các dòng sông, suối lớn. Cát cũng được khai thác tại vùng đất trống. Tuy nhiên thì cát mà ở trên cạn thì sẽ có lẫn nhiều tạp chất, bụi hơn so với sông suối. Cát là một vật liệu thô quan trọng trong xây dựng. Ngày nay, nó được phân loại thành nhiều loại cát khác nhau. Nó kết hợp với xi măng và tạo nên bê tông cốt thép. Loại vật liệu là cấu trúc chính của hầu hết các công trình hiện nay. 

Cát xây dựng lấy từ đâu

Những loại cát xây dựng tốt

Cát xây dựng được chia thành rất nhiều loại khác nhau khi dựa vào các tính chất như màu sắc, kích thước độ mịn,… Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại cát được sử dụng nhiều hiện nay. Bao gồm: Cát vàng, cát đen và cát lấp.

Cát vàng

Loại cát vàng này có mức độ phổ biến lớn và thường được thấy nhiều ở các công trình xây dựng. Đúng như với tên gọi thì cát vàng tức là loại cát có màu vàng. Nó có nhiều kích cỡ như hạt nhỏ, trung bình và hạt lớn. Cát vàng được đánh giá là tương đối hữu dụng và đa năng. Cát này được dùng ở nhiều hạng mục thi công khác nhau.

Thông thường, nó được dùng xây tường và đặc biệt là xây tường tại những vị trí chịu lực như là đổ bê tông. Vữa trộn với cát vàng còn được dùng để lát nền tại những nơi có tính ẩm ướt, tầng 1 của công trình. Nó sẽ giúp ngăn việc bị trơn trượt vì hạt cát vàng khá lớn nên sẽ không nhẵn mịn.

Nếu như bạn dự định dùng cát vàng để đổ bê tông thì nên lưu ý đến các thành phần hóa học được quy định ở trong tiêu chuẩn xây dựng. Cỡ hạt thường khoảng từ 1.5 đến 3mm và nó không bao gồm các tạp chất. Trong một số trường hợp hạt cát này còn trộn lẫn với những loại cát khác như cát đen để tạo nên tỷ lệ tương ứng phù hợp với mục đích xây dựng. Theo như đánh giá thì xây bằng cát vàng sẽ giúp tăng tốc độ, đảm bảo được độ cứng của bức tường.

Cát vàng

Cát đen

Cát đen là hỗn hợp từ các loại cát mịn bóng màu đen, có một ít tính từ. Loại cát này được tìm thất nhiều ở lớp bồi tích phù sa. Cát đen trong thi công nhờ vào tính mịn mà nó được dùng phổ biến trong các công trình thi công xây dựng. Cát có đặc điểm như là cát sạch, hạt nhỏ và hầu như là đều nhau. Màu của nó hơi sẫm và nghiêng về trắng xám nên thường sẽ được trộn cùng xi măng. 

Nó còn dùng làm vữa để trát bề mặt của công trình như là sàn, trần nhà. Bởi lẽ nó phẳng và mịn hơn rất nhiều so với cát vàng. Ngoài ra, so với giá cát vàng thì cát đen có giá rẻ hơn nên người ta hay dùng nhiều để xây dựng công trình, nhà ở.

Cát đen

Cát lấp

Cát lấp hay nhiều người vẫn gọi là cát san lấp. Nó là một dạng khác của cát đen. Nhưng nó lại có kích thước không đều và thường sẽ còn có lẫn nhiều tạp chất hơn. Loại cát lấp này cũng có màu đen sẫm đặc trưng và đặc biệt hơn là nó có giá thành rẻ hơn nhiều so với cát mịn. Đúng như cát tên gọi thì cát lấp được dùng nhiều với mục đích là san lấp đi các hố móng của công trình xây dựng. 

Giá cát xây dựng tại quận 6

Cát là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong cho các công trình, nhà ở. Thế nên khi có dự định xây dựng, thi công các công trình thì người ta sẽ có xu hướng xem xét giá cát ở nhiều nơi. Từ đó đưa ra lựa chọn sẽ mua ở đơn vị nào. Kho thép 24h là một trong những cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng có uy tín trên thị trường hiện nay. Tại đây có bán cát với mức giá tốt nhất tại quận 6. Bạn có thể tham khảo giá cát xây dựng tại quận 6 mà chúng tôi cung cấp dưới đây để có thể biết thêm thông tin.

>>>Bảng giá cát xây dựng tại quận 6

Cát san lấp140.000/ khối
Cát xây tô tân châu230.000/ khối
Cát vàng bình điền310.000/ khối
Cát bê tông trắng quận 8350.000/ khối
cát bê tông vàng quận 8390.000/ khối
báo giá cát mới nhất hôm nay

Trên đây là những thông tin về cát xây dựng mà có thể bạn quan tâm. Bài viết cũng đã cung cấp cho bạn bảng giá cát xây dựng tại quận 6 để bạn tham khảo và đưa ra các quyết định. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VLXD QUANG HUY

MST: 0314402648

ĐC: 295/33 Tân Hòa Đông,Bình Trị Đông,Quận Bình Tân

Hotline: 0966.456.999(mr.Huy)

Email: tongkhothepxaydung@gmail.com

Website: http://khothepxaydung24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *