Giải thích cát san lấp là gì? báo giá cát san lấp mới nhất hiện nay.

Cát san lấp là một vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xây dựng, giúp chúng ta khắc phục những vấn đề về khu vững không bằng phẳng, và bị hụt so với các khu khác. Vậy các san lấp là gì và giá cả như nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Báo giá cát san lấp 

Tìm hiểu sơ lược về cát san lấp? 

Cát san lấp là một sản phẩm cũng thuộc cát xây dựng, cát san lấp được xem như là lớp đệm cho các dạng đất yếu. Là loại vật liệu sử dụng để  thay thế cho các lớp đất yếu như đất sét bị nhão, đất sét bị pha nhão, đất cát pha, than bùn,….

Chiều dày của lớp đất yếu thường có kích thước nhỏ khoảng 3m. Công dụng chính của cát là để san lấp nền có thành phần tương đối hỗn tạp, có mày đen hoặc màu sáng cùng thiết kế không được đồng nhất. Nguyên nhân dẫn đến việc cát không đồng nhất đó là cát thường dùng để san lấp mặt bằng, đổ móng. Vì vậy, thông thường để giúp cho việc san lấp đạt kết quả tốt nhất, người ta sẽ trộn cát với nhiều vật liệu khác nhau để tăng thêm độ cứng  như đá, gạch vỡ, thép, xà bần,….

Cát san lấp được sử dụng khi nào

Người ta thường sử dụng cát san lấp vào các trường hợp như sau: Trường hợp lớp đến móng có chất yếu, có bề dày nhỏ, người ta sẽ đào bỏ một phần của đất hoặc toàn bộ lớp đất đấy đi, người ta tiến hành đổ lớp cát hạt trung, hạt thô và bắt đầu tiến hành đầm chặt cát lại. Từ đó ta có thể thấy rằng việc thi công cát san lấp không quá phức tạp, không sử dụng quá nhiều các thiết bị hiện đại. Chính vì thế cát san lấp được rất nhiều người ưa thích trong xây dựng.

Cát san lấp có màu đen nhiễu tạp

Các công dụng của việc sử dụng cát san lấp

Ngoài việc sử dụng làm nền để thay thế cho lớp đất bị yếu, cát san lấp còn có những công dụng khác như sau:

 • Giảm trọng lượng, áp lực của công trình, kiến trúc xuống đến một giá trị nhất định giúp cho đất yếu có thể chống chịu được.
 • Có tác dụng tăng lực ma sát và mang lại tính ổn định cho công trình nhờ việc cát được nén chặt. Điều đó giúp công trình có thể chắc chắn khi chịu trọng tại lớn của công trình. Khi thêm một lớp cát sẽ giúp quá trình cố kết của đất nền được diễn ra nhanh chóng, làm tăng thêm khả năng chịu tải, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình ổn định về độ lún cho công trình.
 • Giúp giảm chiều sâu chôn móng , độ lún, giảm khối lượng vật liệu trong quá trình làm móng. 

Những lưu ý cần biết khi sử dụng cát san lấp

Lớp đất yếu có độ dày không quá 3m thì cát san lấp mới có thể phát huy tuyệt đối hết tác dụng của nó.

Không sử dụng cát san lấp cho nước ngầm cao và những nơi có áp suất nước. Trường hợp như vậy sẽ khiến việc thực hiện hạ mực nước ngầm và đệm chặt cát không ổn định.

Số lượng cát san lấp vô cùng nhiều

Cát san lấp có những tiêu chuẩn trong xây dựng như thế nào?

Ngày nay chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào được đặt ra dành cho cát san lấp, Việc xác định tiêu chuẩn của cát san lấp sẽ được dựa trên phương thức tính toán, các thí nghiệm dựa trên những yếu tố khi san lấp. Ngoài ra có thể sử dụng những tiêu chuẩn của cát xây dựng cho loại cát này.

Cát san lấp sẽ được xem xét sử dụng vào từng công trình, kiến trúc khác nhau. Các công trình đều có một đặc tính riêng về nó. Các kĩ sư, chủ thầu sẽ dựa trên những đặc điểm của công trình mà đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp cho công trình. Cát san lấp được kiểm định kiểm tra kỹ càng sau khi khai thác khi đã đủ các tiêu chuẩn cần thiết mới được đưa vào sử dụng. 

Các công đoạn quy trình thực hiện công đoạn bơm cát san lấp mặt bằng

Quá trình thi công san lấp mặt bằng hay còn gọi là quá trình làm phẳng mặt bằng cho công trình. Từ một diện tích đất gồ ghề sẽ được chỉnh chu cho bằng phẳng. Vì vậy quá trình san lấp mặt bằng cần phải có chuyên môn cao và việc thi công phải đúng tiêu chuẩn. Vậy quy trình thi công việc bơm cát san lấp ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

 • Bước 1: Thực hiện quá trình khảo sát mặt bằng công trình. Đây là bước được xem là khá quan trọng trong thi công công trình, Những nơi cần được bơm cát san lấp sẽ phải khảo sát, kiểm tra kỹ lưỡng. Các nhân viên bên đơn vị thi công có bắt buộc phải đến công trường để khảo sát và đo đạc, tính toán sao cho chuẩn xác nhất. 
 • Bước 2: Sau khi việc khảo sát được thực hiện tính toán, khảo sát chính xác, đơn vị thi công sẽ tiến hành tính toán đưa ra mức độ khối lượng cát san lấp. Đưa ra khối lượng cát san lấp cần có cho công trình. Kết quả này được đưa ra dựa trên những tính toán của quá trình khảo sát.
 • Bước 3: Từ những bước khảo sát và tính toán trên, đưa ra quyết định và phương pháp thi công san lấp cát. Nhân viên bên kĩ thuật đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm đưa ra các chi tiết tính toán cụ thể từ khối lượng cát cần để thi công, tiến độ thi công, các phương tiện, máy móc cần thiết để thi công.
 • Bước 4: Báo giá cho đơn vị quản lý công trình và tiến hành đàm phán ký hợp đồng.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tiến hành thi công. Cát san lấp sẽ được đơn vị chuyển tới công trình.
 • Bước 6: Mặt phẳng sẽ được làm bằng và sử dụng xe lu chuyên dụng. Nếu sau khi thực hiện quá trình làm phẳng mặt bằng mà vẫn chưa đặt tiêu chuẩn đề ra thì sẽ tiến hành đàm phán thực hiện quá trình đổ xà bần.
 • Bước 7: Đơn vị bên thi công cùng chủ đầu tư công trình tiến hành quá trình nghiệm thu, bàn giao mặt bằng hoàn thành và thanh toán tiền đã ghi trong hợp đồng.

Các quá trình trình trên được thực hiện theo đúng các bước, không được là tắt và đổi thứ tự các bước. Chỉ khi thực hiện đúng quá trình là việc mới nhanh chóng đảm bảo chất lượng.

Quá trình vận chuyển cát san lấp tới địa điểm thi công

Khối lượng cát san lấp được tính ra sao?

Trái ngược với việc sử dụng cát san lấp các tính khối lượng lại không hề dễ dàng. Người tính toàn phải là người có chuyên môn, Kỹ thuật tốt. mới có thể đảm bảo việc tính đúng khối lượng. Các tính khối lượng cát san lấp có thể liên hệ thông qua khối lượng san nền. Khi việc tính toán, phân tích khối lượng san nền xong thì việc tính toán khối lượng cát để sử dụng cũng khá tương đồng với khối lượng san nền. Và từ đó nhà cung cấp cát có thể tính đến việc báo giá cát san lấp cho chúng ta tham khảo.

Báo giá cát san lấp

Việc báo giá cát san lấp sau đây sẽ giúp chúng ta có thể biết được loại cát mình cần và đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Hiện nay giá cát san lấp được khá nhiều người quan tâm, giá cát san lấp đang giao động với các mức giá từ 140.000 vnđ/khối. Cát san lấp đang là loại cát rẻ nhất trên thị trường hiện nay so với những loại cát khác như cát tô, cát bê tông,… Việc báo giá cát san lấp giữa các cơ sở có những chênh lệch nhất định tuy nhiên sự chênh lệch đó không quá nhiều.

Báo giá cát san lấp tại Hà Nội

 • Có giá giao động từ 65.000 vnđ – 90.000 vnđ có nguồn gốc từ sông Hồng, được giảm giá theo khối lượng công trình. 

Kết luận

Cát san lấp được sử dụng rất nhiều trong cát công trình hiện nay để thay cho những lớp đất yếu và không chắc chắn. Việc quan tâm đến giá cả là tâm lý chung của người dùng khi mua bất cứ loại hàng hóa nào. Từ bài báo giá cát san lấp trên hy vọng mọi người sẽ có được nhưng tham khảo hữu ích và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *